Bất ngờ về khu chợ bán vàng được “mặc cả”

0

[ad_1]\r\n

\n

Một khu chợ nổi tiếng nằm gọn trong con phố cổ Deira thuộc Dubai dài chừng 1km đã và đang trở thành một địa điểm tham quan lý tưởng đối với du khách thập phương. Khu chợ này có tên là Chợ vàng Gold Souk, khu chợ này có khoảng 500 gian hàng. Mỗi tiệm rộng vài chục mét vuông với những người đàn ông Ả rập trong trang phục áo choàng trắng và trùm khăn ca rô đỏ, bán đủ các trang sức bằng vàng từ 18K đến 24K, bạc cùng nhiều loại đá quý khác.

\n

 

\n

Chợ vàng Gold Souk  là nơi tập trung nhiều trang sức vàng nhất thế giới.

\n

Chợ vàng Gold Souk  là nơi tập trung nhiều trang sức vàng nhất thế giới.

\n

 

\n

Khu chợ này nổi tiếng với 3 điều đặc biệt, thứ nhất Gold Souk nổi tiếng bởi đây là nơi tập trung nhiều trang sức vàng nhất, thứ hai là giá vàng rẻ nhất thế giới. Cuối cùng khu chợ này còn nổi tiếng với kỷ lục chiếc nhẫn lớn nhất thế giới.

\n

Thật vậy, tại khu chợ vàng này có đến cả trăm chủng loại với đủ các mẫu mã trang sức như vòng đeo tay, bông tai, tượng vàng… nhưng vòng, lắc tay được bày bán nhiều hơn cả.

\n

Chợ vàng Gold Souk  có nhiều mẫu mã đa dạng.

\n

Chợ vàng Gold Souk  có nhiều mẫu mã đa dạng.

\n

 

\n

Chỉ tính riêng trong năm 2013, khối lượng vàng nữ trang được giao dịch tại chợ Gold Souk là 2.250 tấn, tương đương giá trị khoảng 70 tỷ USD. Điều này biến Gold Souk trở thành khu chợ truyền thống có lượng trang sức vàng lớn nhất thế giới.

\n

Đặc biệt nhất ở đây đó là vàng được bán theo gram và kilogram thay vì bằng chỉ hoặc lượng như Việt Nam hay bằng ounce như nhiều nơi khác trên thế giới. Giá bán vì vậy không được niêm yết trên từng sản phẩm mà chỉ được xác định bằng máy tính sau khi đã cân trọng lượng. Thêm vào đó khi chủ cửa hàng phát giá khách hàng sẽ không nhất thiết phải trả tiền ngay, mà có thể mặc cả được.

\n

Do chính sách miễn thuế kinh doanh do vậy giá vàng 24K ở khu chợ này khoảng 30 USD mỗi gram, đây cũng là mức giá giao dịch vàng 24K thấp nhất thế giới hiện nay.

\n

Ngoài ra, một điều hấp dẫn du khách tới đây đó là tại tiệm vàng Kanz Jewellery trong chợ Gold Souk đang giữ kỷ lục thế giới với chiếc nhẫn Najmat Taiba lớn nhất hành tinh.

\n

Chiếc nhẫn này có tổng trọng lượng 63,856 kg là tài sản của hãng sản xuất nữ trang Taiba ở Saudi Arabia. Nó được làm từ 58,7 kg vàng 21K và được gắn 5,1 kg đá quý, trong đó có 615 viên pha lê Swarovski. Najmat Taiba đã được sách Kỷ lục thế giới Guinness và Hội đồng Vàng thế giới công nhận là chiếc nhẫn vàng lớn thế giới.

\n

Do khu chợ vàng Gold Souk được Chính phủ trực tiếp quản lý do vậy việc mua bán tại đây được cho là hết sức an toàn và uy tín.

\n

Ngọc Anh (TH theo VnExpress; Giadinhvn; Kiến thức)

\n

 

\n

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau