Bệnh rận mu và những điều cần biết

0

Rận mu là côn trùng hút máu người, chúng thường dễ thích nghi ở vùng lông của bộ phận sinh dục cả nam và nữ giới. Nó gây nên rất nhiều những tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt đời sống tình dục của người bệnh nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh rận mu và những điều cần biết từ đó giúp bạn có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
BỆNH RẬN MU LÀ GÌ?
Bệnh rận mu do một loại ký sinh trùng rất nhỏ, chúng thường sống ký sinh và đẻ trứng ở vùng kín (cụ thể như ở lông mu của bộ phận sinh dục) và gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.
Xem thêm Đốt viêm lộ tuyến xong có dễ tái phát không?


BỆNH RẬN MU LÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?
– Những người bị mắc bệnh rận mu thì chúng thường cư trú ở vùng lông ở vùng kín, ở lông mi, lông mày, nách… Vì vậy quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường rất dễ gây lây nhiễm bệnh
– Rận mu cũng có thể sinh sống trên quần áo, giường, mùng, mền, khăn bông… vì vậy, nếu như bạn vô tình tiếp xúc với những vật dụng có rận mu thì bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH RẬN MU
– Khi bị rận mu, người bệnh thường thấy có những vật ký sinh giống con cua nhỏ, chúng có màu xám. Chúng thường ký sinh ở những vùng lông trên cơ thể người như lông mu, đôi khi ở nách, lông mi và thậm chí là ở cả lông mày.
– Những người bị mắc rận mu thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng bị nhiễm bệnh. Cơn ngứa có thể sẽ trở nên dữ dội hơn trong hai hoặc nhiều tuần sau khi nhiễm bệnh nếu như cơ thể người bệnh quá mẫn với nước bọt của rận mu.
NGUY HẠI CỦA BỆNH RẬN MU RA SAO?
– Nếu người bệnh không được hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời thì những triệu chứng của bệnh không chấm dứt mà sẽ lây lan ra các bộ phận khác và sẽ có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
– Bệnh rất dễ lây cho người khác như vợ, chồng, bạn tình và những người thân, chúng lây qua đường tình dục không an toàn hoặc có tiếp xúc gián tiếp qua những đồ dùng cá nhân có rận mu.
– Rận mu hút máu người bệnh tại vị trí bám nên khiến bạn mất máu nhanh chóng, đặc biệt khi số lượng côn trùng gia tăng.
Xem thêm Triệu chứng của bệnh yếu sinh lý

– Người bệnh sẽ bị ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của bản thân do cảm giác ngứa ngáy, khó chịu gây nên. Người bệnh còn có thể trở nên khép mình, ngại giao tiếp, quan hệ và ảnh hưởng đến tâm lý.
PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH RẬN MU HIỆU QUẢ
Bệnh rận mu nếu được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì vẫn có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tại đa khoa quốc tế HCM người bệnh rận sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp với sóng trị liệu hiện đại tiên tiến.
Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là giúp hỗ trợ điều trị rận mu rất hiệu quả, an toàn và loại bỏ rận mu hiệu quả, nhanh chóng. Người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ hỗ trợ điều trị rận mu chính là cách giúp bạn nhanh chóng chấm dứt tình trạng và cải thiện chất lượng đời sống.
– Ngoài việc kết hợp với trị liệu tại cơ sở y tế chuyên khoa, người bệnh cũng sẽ được những bác sĩ chuyên khoa tư vấn, cấp thuốc để thực hiện tại nhà nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng và thúc đẩy cho quá trình phục hồi được diễn ra nhanh chóng.
– Bên cạnh đó, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục, hạn chế tiếp xúc với mọi người để tránh gây lây nhiễm bệnh cho người khác.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bắt đầu nhận thắc mắc của người bệnh từ 8-24 giờ các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ tết. Mọi thông tin liên quan đến khách hàng luôn được phòng khám cam kết giữ tuyệt đối bảo mật.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , TP Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau