Biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn

0

Nam giới bị mắc viêm mào tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường gặp là do bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), cụ thể như bệnh lậu hay chlamydia… Vậy khi bị mắc bệnh thì những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn. Có cảm giác đau và sưng chính là những biểu hiện mà người mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thường gặp phải. Vậy thì ngoài ra nam giới còn thấy có những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn nào?


BIỂU HIỆN CỦA VIÊM MÀO TINH HOÀN CẤP TÍNH

– Khi nam giới bị viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh sẽ thường có những triệu chứng như:

+ Có cảm giác đau ở tinh hoàn, mào tinh hoàn.
+ Bìu có biểu hiện sưng to, mào tinh hoàn cũng bị sưng, và có cảm giác đau đớn.
+ Khi sờ vào tinh hoàn bạn sẽ thấy cứng.
+ Ngoài những biểu hiện nêu trên thì nam giới cũng có thể sẽ có biểu hiện khác kèm theo như bị sốt, ớn lạnh, hay thậm chí là đi tiểu ra máu,…

– Người bệnh sẽ gặp những biểu hiện này trong khoảng vài ngày, sau đó tăng mức độ dần lên và khiến viêm mào tinh hoàn ngày càng trầm trọng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM MÀO TINH HOÀN MÃN TÍNH

– Nam giới bị mắc viêm mào tinh hoàn cấp tính mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời nó sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này như:

+ Tinh hoàn sưng dần rồi xơ cứng.
+ Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ ở dưới da bìu, sau đó, cơn đau còn có thể lan rộng ra cả một bên tinh hoàn, và cả ở dưới rốn.
+ Nam giới sẽ thấy bìu có biểu hiện sưng to, khi sờ, chạm vào sẽ thấy có cảm giác rất đau đớn.
+ Ngoài ra người bệnh còn có biểu hiện sốt cao toàn thân, kèm theo hiện tượng buồn nôn…

Bạn nên lưu ý rằng, nam giới bị viêm mào tinh hoàn mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nên rất nhiều những ảnh hưởng, biến chứng khôn lường. Nó có thể gây áp xe bìu, khi bị nhiễm mô đầy mủ, co ngót của tinh hoàn bị ảnh hưởng (teo), thậm chí là suy giảm khả năng sinh sản (tuy nhiên điều này là hiếm).

Do đó nam giới không nên chủ quan khi thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn nêu trên. Lúc này bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được vác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn, và hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng cần xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường thể dục thể thao và có chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bản thân.

Nam giới cũng cần quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, sử dụng bao cao su khi quan hệ

Bên cạnh đó bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện, ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ( nếu có) được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Đó là một số khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa Nam học của phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý hơn. Phòng khám ĐKQT HCM là một địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để được khám, điều trị những bệnh viêm nhiễm nam khoa nói chung, viêm mào tinh hoàn nói riêng hiệu quả, uy tín.

Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của Sở Y tế, cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng ngày một hoàn thiện, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được nhập từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Những điều kiện thuận lợi đó sẽ đảm bảo cho việc thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, với mức chi phí phải chăng, hợp lý

Bài viết được tham khảo ở website : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau