Đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng là bệnh gì?

0

Cuộc sống gối chăn của nam giới không phải khi nào cũng thuận lợi mà đôi khi nó sẽ xảy ra một vài trục trặc nhỏ, điển hình như những cơn đau ở bộ phận sinh dục. Đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng là bệnh gì, những bệnh lý này có nguy hiểm không? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ.
T

heo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, tinh hoàn là bộ phận giữ vai trò sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Nếu tinh hoàn gặp trặc dù xuất phát từ nguyên nhân nào cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản của nam giới,làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, rối loạn xuất tinh, liệt dương, thậm chí vô sinh – hiếm muộn về sau.


Đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng là bệnh gì thường phải tiến hành siêu âm, thăm khám lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng mới có thể nắm rõ. Tuy nhiên, những cơn đau tinh hoàn khi cương cứng dương vật chủ yếu do những nguyên nhân sau đây:

1.ĐAU TINH HOÀN KHI CƯƠNG CỨNG DO VIÊM MÀO TINH HOÀN

– Trong cơ quan sinh dục của nam giới, mào tinh hoàn có hình ống cuộn, nằm phía sau tinh hoàn giữ chức năng chính là vận chuyển, lưu trữ và nuôi dưỡng tinh trùng phát triển.
– Nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn thường do nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn như lậu, Chlamydia, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

– Viêm mào tinh hoàn gồm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính với dấu hiệu đặc trưng nhất là cảm giác đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng; tinh hoàn phía bên phải, bên trái hoặc cả hai đều bị sưng. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tínhcơn đau lan nhanh xuống vùng háng, bụng dưới, bộ phận sinh dục. Sờ thấy hiện tượng tinh hoàn cứng, sưng tấy đỏ, phù nề, lớp da bìu căng bóng đỏ kèm theo xơ cứng, tiểu ra máu.

2.ĐAU TINH HOÀN KHI CƯƠNG CỨNG LÀ BỆNH XOẮN TINH HOÀN

Xoắn tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn tự quay quanh trục khiến hệ thống thừng tinh bị xoắn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lưu lượng máu cung cấp đến tinh hoàn bị tắc nghẽn và dễ xuất hiện những cơn đau tức đột ngột, kéo dài.
–Tinh hoàn bị xoắn, cảm giác đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng tăng lên, cơn đau có thể tăng giảm nhưng không biến mất. Tinh hoàn bị sưng tấy đỏ, màu sắc da bìu nhợt, mất nếp nhăn, thậm chí kéo lên trên so với bên còn lại. Vùng bụng đau âm ỉ, cơ thể sốt, chóng mặt, buồn nôn, tiểu rắt, khi xuất tinh thấy tinh dịch lẫn máu.
– Khi tinh hoàn bị xoắn sẽ mất đi chức năng vốn có của nó, chất lượng, số lượng tinh trùng và nội tiết tố nam bị suy giảm. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây hủy hoại tinh hoàn, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, do đó cần được đặc biệt chú ý thăm khám khi thấy triệu chứng bất thường.
3.ĐAU TINH HOÀN KHI CƯƠNG CỨNG DO THOÁT VỊ BẸN
– Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới phải đối diện với nguy cơ đau tinh hoàn khi dương vật trong trạng thái cương cứng.

– Bệnh thoát vị bẹn thường liên quan đến các tạng trong ổ phúc mạc đi lạc ra bên ngoài điểm yếu ở sau thành ống bẹn. Cùng với triệu chứng xuất hiện các khối sưng phồng ở vùng bẹn, nam giới có cảm giác đau tức nặng do khối sưng tấy này sà xuống vùng bìu. Khối này thường mềm, nhìn thấy rõ hơn khi phải chịu những áp lực trong ổ bụng.
– Đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng do thoát vị bẹn sẽ nặng hơn nếu có giao hợp hoặc vận động quá nhiều.
– Với các trường hợp bệnh nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như xoắn tinh hoàn, nghẹt lưu lượng máu.

4.ĐAU TINH HOÀN KHI CƯƠNG CỨNG DO GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là giãn tĩnh mạch tinh hoàn thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái với dấu hiệu đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng, tinh hoàn sưng tấy, căng mọng, chạm nhẹ tay cũng có cảm giác đau. Cơn đau tăng mạnh hơn nếu có quan hệ tình dục hoặc vận động nhiều, lao động quá nặng nhọc.
– Thể tích tinh hoàn hai bên không bằng nhau, thông thường tinh hoàn phải nhỏ hơn tinh hoàn trái. Tinh hoàn chảy xệ, nóng rát, búi tinh cứng như sợi mì khiến tinh hoàn có cảm giác nặng nề.
– Vì tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng, nếu bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chức năng vốn có của nó, teo tinh hoàn, suy giảm chất lượng đời sống tình dục đôi lứa cũng như khả năng sinh sản.
Trên đây là những bệnh lý liên quan đến triệu chứng đau tinh hoàn khi dương vật cương cứng do các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa khoa quốc tế HCM cung cấp. Vì các bệnh lý này đều ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, do đó, bạn nên đến ngay các đơn vị y tế để được thăm khám khi thấy cơn đau bất thường này.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau