Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng không?

0

Thưa bác sĩ

Cháu và bạn trai sống chung với nhau được 1 năm và cũng có sinh hoạt tình dục đều đặn như vợ chồng. Hầu như ngày nào anh cũng “đòi hỏi” nên tần suất gần gũi của chúng cháu khá lớn. Thời gian gần đây cháu không còn nhiều ham muốn mỗi lần gần anh mà thay vào đó là cảm giác đau rát, khó chịu ở âm đạo trong và sau mỗi lần giao hợp. Đôi khi quần lót của cháu dính lại nhiều khí hư có mùi hôi. Cháu đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán mắc triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung và nên đốt diệt lộ tuyến.

Xin hỏi bác sĩ đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng không? Cháu có nên áp dụng hình thức điều trị này không? Rất mong bác sĩ cho lời khuyên. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Nguyenthanhha…@gmail.com

Trả lời:

Bạn thân mến

Lộ tuyến là tổn thương lành tính khá thường gặp ở cổ tử cung, do lớp biểu mô lát tầng ở mặt ngoài cổ tử cung bị phá hủy và lớp biểu mô tuyến ở trong ống cổ tử cung mọc lấn ra ngoài cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do rất nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là bẩm sinh với các bé gái hoặc cũng có thể là do cường estrogen buồng trứng, do bị tổn thương sau sẩy thai, nạo thai, sau đẻ và do ảnh hưởng của các thủ thuật ở cổ tử cung. Trong trường hợp của bạn, bạn cho biết bạn và bạn trai có tần suất quan hệ khá dày đặc do đó đây có thể là nguyên nhân khiến cổ tử cung bị tổn thương gây viêm nhiễm.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng như những gì bạn đang gặp phải ở thời điểm hiện tại. Bệnh khiến khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, đau rát âm đạo trong và sau mỗi lần giao hợp. Trường hợp bệnh tiến triển gây ung thư chị em có thể thấy âm đạo ra máu sau giao hợp.

Thông thường điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ cần điều trị nội khoa (sử dụng thuốc uống, thuốc đặt) với những trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ. Ngược lại, với những trường hợp viêm lộ tuyến độ 2, độ 3, vùng lộ tuyến gây tổn thương lớn, khi xét nghiệm tế bào học cổ tử cung thấy có nguy cơ tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư thì bắt buộc phải làm thủ thuật đốt diệt lộ tuyến.

Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng không còn phải phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn điều trị tại cơ sở y tế nào. Thường những cơ sở y tế kém chất lượng do tay nghề bác sĩ kém, thiết bị y tế lạc hậu nên trong quá trình đốt viêm lộ tuyến có thể gây ảnh hưởng đến vùng niêm mạc lành, để lại sẹo xấu, gây khó khăn trong việc có con sau này.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn đốt lộ tuyến tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiệu quả mang lại sẽ vô cùng lớn. Phòng khám sử dụng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung nhưng không làm tổn thương vùng da xung quanh, tiêu diệt tận gốc tế bào tổn thương. Thời gian điều trị rất ngắn, chỉ từ 5-10 phút là kết thúc việc điều trị nên bạn có thể về nhà ngay trong ngày. Sau 1 tuần kiêng cữ trong sinh hoạt và 1 tháng kiêng cữ trong quan hệ tình dục là bệnh được khắc phục hoàn toàn.

Đốt điện cổ tử cung tại Đa khoa quốc tế HCM được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình nên cam kết không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và việc mang thai sau này của bạn.

Chúc bạn khoẻ!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau