Giá USD hôm nay 22/11: USD sụt giảm sau 10 phiên tăng giá

0

[ad_1]\r\n

(ĐSPL) – Các nhà đầu tư chốt lời khi USD liên tục lập đỉnh cao nhất 13 năm qua là lý do khiến đồng bạc xanh quay đầu giảm điểm.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 22/11 là 22.120 đồng, giảm 4 đồng so với hôm qua 21/11.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá sàn mà các ngân hàng được áp dụng là 21.457 VND/USD và tỷ giá trần là 22.788 VND/USD.

Tỷ giá được NHNN gợi ý là 22,300 – 22,775 VND/USD (mua vào – bán ra).

Giá USD hôm nay giảm nhẹ sau 10 phiên liên tục tăng giá.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay biến động nhẹ so với phiên trước đó.

Tỷ giá tại Vietcombank được niêm yết ở mức 22.480 – 22.580 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 20 đồng mỗi chiều so với cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD của BIDV được niêm yết là 22.520 – 22.600 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên so với cuối phiên giao dịch ngày 21/11.

Tương tự, tỷ giá USD tại ngân hàng Vietinbank giữ nguyên so với hôm qua. Hiện USD được giao dịch với giá 22.480 – 22.590 VND/USD (mua vào – bán ra).

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,55% so với phiên liền trước lên 100,81 điểm.

Trước đó, DXY đã có 10 phiên tăng liên tiếp và có lúc lên mức cao nhất là 101,5 điểm.

Cụ thể, so với euro, giá USD giảm còn 1 euro đổi 1,0630 so với mức USD 1 euro đổi 1,0627 USD cùng giờ cuối tuần trước.

So với bảng Anh, giá USD giảm còn 1,2483 USD đổi 1 bảng Anh so với mức 1,2414 USD đổi 1 bảng Anh.

\n

\n \n
\n

Tuy nhiên, USD lại tăng so với yen Nhật lên mức 110,81 yen đổi 1 USD so với mức 110,20 yen đổi 1 USD trong phiên giao dịch trước đó.

Đêm qua, giá USD giảm nhẹ do các nhà đầu tư nhìn nhận kỹ hơn về nền kinh tế Mỹ. Họ lo ngại những khó khăn mà các chính sách phát triển có tốc độ “chóng mặt” và thiếu sự bền vững mà Tổng thống mới đắc cử Trump đưa ra.

Thậm chí, một số chuyên gia cũng đã nghĩ tới kịch bản lạm phát đình đốn, kinh tế đình trệ không tăng trưởng được cho lạm phát cao hơn.

Ngoài ra, việc đồng euro tăng giá cũng ảnh hưởng đến giá USD. Lý do là đồng euro sẽ tăng lên từ mức thấp nhất 11 tháng qua sau khi cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị loại khỏi cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Thông tư số 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú

Điều 4. Trình tự, thủ tục chấp thuận cho vay vốn bằng ngoại tệ

2. Trình tự, thủ tục chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ:

a) Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện văn bản đề nghị chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Chính sách tiền tệ);

b) Căn cứ quy định tại các Nghị quyết, Nghị định, Quyết định, Chỉ thị và các văn bản khác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh, diễn biến thị trường ngoại hối, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, các quy định tại Thông tư này và nội dung văn bản đề nghị của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét chấp thuận việc cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài;

c) Trong thời hạn tối đa 30 ngày (ba mươi) làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị chấp thuận cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có đầy đủ thông tin theo quy định tại khoản 1 Điều này Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gửi văn bản thông báo chấp thuận hoặc từ chối chấp thuận việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay bằng ngoại tệ, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau