Phá thai không đau như thế nào?

0

Bỏ thai thường là lựa chọn cuối cùng của những cô gái trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng, vì lo sợ cảm giác đau đớn mà các chị em trì hoãn khiến kích thước thai ngày một to hơn khó thực hiện. Với những người đã thực hiện bỏ thai tại cơ sở kém uy tín thì lại ám ảnh cả đời vì cảm giác đau đớn từng trải qua. Nắm bắt được thực trạng ấy, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế đã có nhiều cải biến và áp dụng đa dạng hơn các phương pháp phá thai không đau trong điều trị. Mỗi phương pháp sẽ tương ứng với một trường hợp cụ thể.
Xem thêm Địa chỉ phá thai an toàn ở Hồ Chí Minh


Trước khi thực hiện bất kỳ một phương pháp phá thai không đau nào cũng vậy, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp thai phụ khai thác tiền sử bệnh lý, thăm khám vùng chậu, thăm khám sức khỏe tổng quát của thai phụ và siêu âm để xác định tuổi thai. Khi đã đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, các phương pháp đình chỉ thai nghén tương ứng với từng trường hợp sẽ được tiến hành.

Xem: Viêm âm hộ- âm đạo có cách chữa dứt điểm nào ?

1.Phá thai không đau bằng phương pháp hút chân không
–Phương pháp hút thai chân không thường được áp dụng đối với thai nhi từ 8-12 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được cho uống thuốc giảm đau trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa mỏ vịt vào trong âm đạo và dùng dụng cụ hút chân không để hút tổ chức thai.
–Thai phụ vẫn có cảm giác tỉnh táo trong suốt thời gian thực hiện thủ thuật. Trong một số trường hợp cảm thấy hơi đau nhẹ do tử cung bị co lại nhưng hãy yên tâm rằng cơn đau này sẽ giảm đi ngay sau khi thủ thuật đã hoàn tất.
2.Phá thai không đau bằng phương pháp nong và gắp thai
– Thủ thuật được áp dụng cho những trường hợp thai nhi đã phát triển đạt kích cỡ lớn, tuổi thai từ 13 – 18 tuần tuổi. Trước tiên thai phụ sẽ được thực hiện giảm đau toàn thân và kiểm tra kích thước tư thế tử cung có đủ điều kiện tiến hành thủ thuật hay không. Nếu đủ điều kiện áp dụng thủ thuật bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh vùng kín, tiến hành gây tê tử cung và thực hiện nong gắp thai.
3.Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn
–Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là phương pháp sử dụng kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến để quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung trên màn hình nhờ đó dễ dàng xác định vị trí và đưa toàn bộ túi thai ra ngoài, giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai. Hiệu quả của phương pháp có thể lên đến 98%.
Thai phụ không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào trong quá trình thực hiện do trước đó đã được bác sĩ chuyên khoa tiêm thuốc gây tê kết hợp dùng thuốc giảm đau. Thời gian thực hiện thủ thuật kéo dài từ 5- 10 phút. Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn cần được theo dõi về tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút. Bạn sẽ nghỉ ngơi tại chỗ để bản thân thấy ổn định và thuốc mê được tan dần sau đó có thể về nhà.
Các phương pháp phá thai không đau tại Đa khoa quốc tế được xem là một bước tiến quan trọng trong kỹ thuật phá thai của y học hiện đại nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe sinh sản cho các chị em phụ nữ. Nhờ đó mà chị em giảm bớt tâm lý lo sợ, ổn định tinh thần sau khi thực hiện tiểu phẫu. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong kỹ thuật phá thai của y học hiện đại nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.
Kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chị em giảm thiểu tối đa những thương tổn, các biến chứng trong và sau phá thai, từ đó bảo vệ tốt nhất chức năng sinh sản cho nữ giới nếu buộc phải phá thai.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Một số bài viết hữu ích về đình chỉ thai : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau