Tăng Ni đoàn kết – hòa hợp trong công tác Phật sự chung

0

[ad_1]\r\n

GN – Đó là ý kiến của của \nTT.Thích Nhật Ấn (ảnh), Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Tân, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đại \nbiểu quận nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra ngày 11-10, tại tổ đình Long Thạnh, \nP.Tân Tạo, quận Bình Tân.

\n \n

Phụng hành luật đạo – tuân thủ luật đời

\n \n

Có thể nói, kể từ khi tách quận \nnăm 2003, ban đầu chỉ với 21 cơ sở, đến nay toàn quận đã có 36 cơ sở, không những \nphát triển về số lượng tự viện,  mà những \nsinh hoạt Phật sự của PG Bình Tân cũng tương đối ổn định. \nTrong nhiệm kỳ VIII, khi Ban Đại diện được đổi thành Ban Trị sự theo Hiến \nchương của Giáo hội, Tăng Ni và Phật tử quận nhà đã không ngừng nỗ lực trong \ncác công tác Phật sự chung, góp phần xây dựng một diện mạo Phật giáo mới trên \nvùng đất một thời lửa đạn. Tăng Ni và Phật tử luôn ý thức trách nhiệm và vai \ntrò “hộ quốc an dân” của mình, nên rất được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp \nlãnh đạo chính quyền, tạo mối gắn kết, ổn định trong công tác tôn giáo của \nvùng đất cận biên trung tâm thành phố này, TT.Thích Nhật Ấn cho \nbiết.

\n \n

Thượng tọa cũng nêu một số thành tựu nổi bật mà BTS PG \nquận nhà đã thực hiện như: xem xét gia nhập Giáo hội và dựng bảng cho các cơ sở \ntự viện, tạo điều kiện cho các tự viện chưa gia nhập được sinh hoạt tín ngưỡng, \ntrên tinh thần tuân thủ các nghị định cũng như quy định của Giáo hội và pháp luật. \nGần đây, số lượng Tăng Ni hành đạo trên địa bàn quận ngày một đông nhưng không \ncó các hiện tượng phức tạp, nên theo đó công tác từ thiện xã hội, với nhiều \nhình thức đa dạng và phong phú, do các tự viện thực hiện cũng tăng trưởng, con \nsố lên đến vài chục tỷ đồng.

\n \n

BTS PG quận luôn tạo điều kiện tốt cho các Tăng, Ni \nhành đạo, và kiểm soát chặt chẽ trên tinh thần tự giác với sinh hoạt của Phật \ngiáo địa phương. Đồng thời, lãnh đạo Phật giáo quận cũng tạo mối gắn kết tốt với \nlãnh đạo chính quyền các cấp, điều này giúp đỡ công tác ổn định tình hình địa \nphương nói chung và Phật giáo nói riêng. Có thể nói, Bình Tân là một trong những \nquận của thành phố có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các cấp chính quyền và BTS \ntrong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan trên tinh thần hỗ trợ và \ntôn trọng lẫn nhau, TT.Thích Nhật Ấn khẳng định.

\n \n

Kế thừa và phát triển những giá trị đã đạt được

\n \n

Nói về hướng đi cho nhiệm kỳ mới cũng như trăn trở những \nPhật sự tồn đọng, TT.Thích Nhật Ấn cho biết: Tập thể BTS sẽ phát huy tốt những \ngì đã làm được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, PG quận nhà sẽ đẩy mạnh việc phát \ntriển những ban, ngành quan trọng như Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử và Từ thiện \nxã hội. Bên cạnh đó, những tồn đọng của nhiệm kỳ cũ cũng sẽ được quan tâm, tháo \ngỡ và giải quyết rốt ráo trên tinh thần đoàn kết-hòa hợp của toàn ban.

\n \n

Hầu hết nhân sự nhiệm kỳ này đều trẻ theo đúng Hiến \nchương quy định, bên cạnh đó có những ban ngành cần những vị có thâm niên, như \nNghi lễ… thì vẫn mời chư tôn đức ngoài độ tuổi quy định đảm trách, thể hiện \ntính kế thừa trong tinh thần chung đã được Giáo hội nhấn mạnh là “ổn định, kế \nthừa và phát triển”.

tt nhat an2.JPG
Cung an chức sự Ban Chức sự trường hạ PG Q.Bình Tân

\n \n

Nhiệm kỳ mới này, Tăng Ni và \nPhật tử quận nhà sẽ giữ vững những mặt tốt, khắc phục những mặt yếu kém, để \nGiáo hội địa phương phát triển và đồng hành cùng Giáo hội thành phố. Những sinh \nhoạt Phật sự, cũng như việc tổ chức các đạo tràng Phật tử tu học, sẽ được quan \ntâm và có những hướng đi mới, tạo nên sự đa dạng và thu hút tầng lớp trẻ đến với \nđạo Phật. Bởi vì “con người luôn là yếu tố quyết định, muốn có một Phật giáo lớn \nmạnh và đúng ‘chất’ thì cần xây dựng được nhân lực. Có nhân lực thì việc phát \ntriển đạo Phật sẽ trong tầm tay, chứ không còn là lý thuyết viển vông nữa”, \nTT.Thích Nhật Ấn nói.

\n \n \n \n

\nToàn quận \ncó 64 tự viện  (36 cơ sở chính thức, 28 \ncơ sở chưa được hợp thức hóa), có 422 Tăng, Ni (Bắc tông: 390 vị, Nam tông: 12 \nvị, Khất sĩ: 30 vị), có 3 cơ sở nuôi người già và trẻ em đó là các chùa Từ Hạnh, \nBình An và Di Lặc. Công tác từ thiện trong nhiệm kỳ VIII đạt hơn 22 tỷ đồng.

Quảng Hậu

* Tối nay, 11-10, Giác Ngộ online sẽ tường thuật đại hội PG Q.Bình Tân tới bạn đọc quan tâm…

\r\n
[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau