Thai bị di tật có nên phá hay không?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi đang mang thai ở tuần thứ 13. Hôm vừa rồi vợ chồng tôi đi siêu âm thì phát hiện ra thai nhi bị dị tật. Cụ thể, bác sĩ siêu âm cho biết phát hiện ra thai nhi mắc bệnh down. Điều này khiến vợ chồng tôi cảm thấy lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Một người bạn của tôi có khuyên nếu đã phát hiện thấy thai nhi bị dị tật thì nên phá thai đi, nếu để sinh ra vừa khổ cả cha mẹ, khổ cả đứa trẻ vì không được như bao người bình thường khác. Thật sự, tôi như đang đứng ở ngã ba đường không biết nên chọn đi theo hướng nào. Xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi, khám thai phát hiện em bé bị dị tật có nên phá không?
Xem thêm Lợi ích khi nam giới nên cắt bao quy đầu?

T. N(hoahongxanh..@yahoo.com)

Trả lời:

Bạn T.N thân mến,

Đầu tiên chúng tôi xin được chia sẻ tâm trạng này với vợ chồng bạn. Đây thật sự là một nỗi đau lớn đối với những người làm cha, làm mẹ đang chờ mong từng ngày sự ra đời của đứa con thân yêu.

Xem: Cách điều hòa kinh nguyệt

Về vấn đề bạn muốn được tư vấn là có nên phá thai hay không khi phát hiện ra thai nhi bị dị tật. Đây là vấn đề thật sự khó khăn và người quyết định phải do vợ chồng bạn, những người thân trong gia đình. Bạn nên bàn bạc kỹ với họ về những tình huống có thể xảy ra nếu như bạn sinh đứa trẻ ra, cũng như tình huống nếu như bạn quyết định bỏ đứa trẻ đi.

Ở đây, chúng tôi chỉ có thể khuyến cáo với bạn về việc, nếu như trong trường hợp vợ chồng bạn đi đến quyết định phá thai, hãy nhớ chọn đến những cơ sở uy tín, chất lượng. Bởi thai nhi của bạn hiện nay đã 13 tuần tuổi, được xếp vào thai nhi to. Việc phá thai ở giai đoạn này sẽ rất khó khăn, nguy hiểm nếu như không được thực hiện ở những phòng khám, bệnh liện lớn, có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.
Phá thai ở giai đoạn này, bạn sẽ phải được khám, làm các xét nghiệm, siêu âm một cách rất cẩn thận để xác định xem cơ thể bạn có đủ điều kiện để thực hiện phá thai to hay không. Sau khi đủ điều kiện, bạn sẽ phải ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai, tiếp đó là đi vào thủ thuật.

Hãy suy nghĩ thật kỹ để không phải hối hận về những việc làm, hành động của mình. Chúc bạn và gia đình bạn sẽ có những quyết định sáng suốt nhất!

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Bài viết được tham khảo tại : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau