Tinh trùng yếu có thể gây hiếm muộn

0

Bất cứ nguyên nhân gì dù chủ quan hay khách quan gây ra cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới, khiến cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trục trặc. Tinh trùng yếu có thể gây hiếm muộn là kiến thức đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng nắm rõ. Bên cạnh việc sớm phát hiện và điều trị bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa các đấng mày râu cũng nên chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt xấu mà bản thân đang gặp phải để đạt được phong độ cao nhất.

\r\n

Xem thêm: phá thai ở đâu tphcm

\r\n

Tinh trùng giữ vai trò quan trọng trong đời sống sinh lý và sinh dục của nam giới. Bên cạnh đó, nó còn phản ánh tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của người nam giới đó có tốt hay không. Nếu như tinh trùng khỏe mạnh thì việc di chuyển qua cổ tử cung vào tử cung để gặp noãn và thụ tinh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng trong trường hợp tinh trùng của nam giới bị yếu sẽ xảy ra khả năng chúng bị tiêu diệt trên đường đi, không đủ sức di chuyển hoặc đã di chuyển nhưng không thể kết hợp với trứng.

\r\n

Tinh trùng yếu khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Có tới 15% đối tượng rơi vào trường hợp này.

\r\n

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại các đấng mày râu có thể cải thiện và điều trị được tình trạng này. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành  điều trị tùy theo nguyên nhân từ thay đổi lối sống (bỏ rượu, thuốc lá, không mặc quần lót quá chật…), dùng thuốc (nội khoa) cho đến phẫu thuật (can thiệp ngoại khoa) trong trường hợp nguyên nhân do giãn tĩnh mạch thừng tinh.

\r\n

Để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu không hề phức tạp. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là ăn uống đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nói không với các chất kích thích, quan hệ tình dục điều độ, giữ tâm lý thoải mái nhất có thể. Khi gặp khúc mắc với người bạn đời 2 người hãy cùng ngồi lại tâm sự, chia sẻ để hiểu rõ về nhau hơn tránh những khúc mắc tồn tại không đáng có làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau