Triệu chứng kinh nguyệt kéo dài ở chị em phụ nữ

0
rối loạn kinh nguyệt như ra ít hoặc ra một vài đều làm chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt là khi chị em nữ giới nhiễm rong kinh, vậy biểu hiện kinh nguyệt kéo dài ở phụ nữ được mô tả như thế nào. Những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công tác tại chúng tôi đa khoa quốc tế HCM sẽ phần nào giúp chị em có thêm kiến thức nhằm bảo vệ mình. Xem thêm: >>> Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa
Khi vào chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của chị em một vài hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có triệu chứng mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay bị đau bụng dưới thì chính là những thể hiện bạn bị kinh nguyệt ra nhiều.
vì thế nên nhằm hiểu được cơ thể mình đang có sự đổi thay như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp chị em phụ nữ hiểu được phần nào sức khỏe của mình. Triệu chứng kinh nguyệt kéo dài ở chị em nữ giới thường thấy như:
trieu-chung-kinh-nguyet-keo-dai-o-chi-em-phu-nu
– cơ thể chị em nữ giới bị thiếu máu trong thời gian hành kinh tạo cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, cực kì nhanh khiến chị em phụ nữ lười vận động và không muốn tham gia các hoạt động.
– Máu kinh nguyệt đóng thành những mảng lớn, hay đau bụng dưới.
– Trung bình 1 giờ phải thay bằng 1 lần.
– Tâm lý lo sợ và mệt mỏi mỗi khi đến chu kỳ.
Cũng theo bác sĩ Mai khi nữ giới bị kinh nguyệt ra nhiều sẽ ảnh hưởng rất một số đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản của chị em nữ giới, bởi kinh nguyệt kéo dài chứng tỏ bạn đã nhiễm rối loạn kinh nguyệt. Vậy kinh nguyệt ra nhiều tác hại lên sức khỏe như thế nào:
kinh nguyệt kéo dài tạo điều kiện cho nhiều vi rút tiến xâu lên cửa mình, âm đạo sau đó lan ngược vào buồng tử cung gây viêm mắc đường sinh dục thậm chí gây vô sinh sau này.
kinh nguyệt kéo dài là biểu hiện cảnh báo của nhiều bệnh lý như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này nếu không được điều trị thật nhanh sẽ tác hại vào sức khỏe sinh sản của chị em.
Ngoài ra, kinh nguyệt kéo dài đồng nghĩa với việc kinh nguyệt không ổn định như thời gian kéo dài, ra nhiều máu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp quá trình rụng trứng và thụ phôi thai ở nữ giới. Vì vậy, nếu vấn đề kinh nguyệt kéo dài kéo dài và tần suất cao chị em nữ giới có khả năng gặp khó khăn trong việc mang thai.
để đảm bảo sức khỏe và có chu kỳ kinh nguyệt đều chị em nữ giới cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt khi có những triệu chứng bất thường thai sản nên lên cơ sở y tế gần nhất để có thể được thăm khám và chữa ngay lập tức. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là các chuyên gia chuyên về một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vậy nên khi có những thắc bị hay muốn phát hiện và chữa trị viêm nhiễm phụ khoa bạn hãy lên các chuyên gia tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, để được một số bác sĩ trực tiếp thăm khám và đáp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau