Vì sao nam giới nên cắt bao quy đầu?

0

 

Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm, nó nắm giữ nhiệm vụ xúc tác và đem lại khoái cảm cho dương vật khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên có một số những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nên sớm đi cắt bao quy đầu để ngăn ngừa những ảnh hưởng, tác hại mà nó có thể gây nên. Vậy cụ thể vì sao nam giới nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đã có từ rất lâu, thời gian đầu tiên diễn ra nghi thức này vào khoảng 2400 năm trước Công Nguyên. Có những dấu tích còn sót lại được tìm thấy trên các bức tường ở khu vực chôn cất Saggara đã mô tả rất rõ ràng, cụ thể quy trình cắt bao quy đầu, những con dao kèm hình phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Vậy thì vì sao nam giới nên tới địa chỉ cắt bao quy đầu ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã đến để gặp và trình bày vấn đề với bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu Hà Văn Hương, hiện đang công tác tại Phòng khám ĐKQT HCM. Bác sĩ cho biết những nguyên nhân mà nam giới nên đi cắt bao quy đầu như sau:

– Giúp vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng

Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu lâu ngày gây viêm nhiễm, tình trạng này kéo dài, viêm loét trở nên rộng hơn, tiết dịch gây mùi hôi khó chịulàm tăng nguy cơ gây bệnh. Nhưng sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục.

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu lâu ngày là môi trường thuận lợi khiến các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Viêm nhiễm sang các vùng lân cận như viêm đường tiết niệu, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn… đó là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gây vô sinh, hiếm muộn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả. Khi cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh dễ dàng, hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

– Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Trung như nghiên cứu của tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchison cho biết rằng, nam giới có thể giảm đến 15% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, nếu như tiến hành cắt bao quy đầu kịp thời.

– Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Tình trạng dài/hẹp bao quy đầu ảnh hiểm nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam giới. Nếu để lâu ngày có thể dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Do đó cắt bao quy đầu sẽ góp phần giải quyết tình trạng này giúp nam giới lấy lại phong độ và bản lĩnh phái mạnh của mình.

– Giúp bạn ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả hơn

Theo như một nghiên cứu cho thấy, cắt bao quy đầu giúp nam giới làm giảm nguy cơ nhiễm HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Trong một nghiên cứu cho biết rằng, đàn ông Baltimore có phơi nhiễm với HIV dễ bị nhiễm bệnh hơn gấp 2 lần nếu như chưa được cắt bao quy đầu.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế | Dia chi cat bao quy dau